Ánh sang xanh – Liệu có phải là kẻ thù của làn da

ÁNH SÁNG XANH ĐỐI VỚ LÀN DA

Chắc hẳn những bạn quan tâm đến việc chăm sóc da, muốn da đẹp lên từng ngày, thì hẳn đã từng 1 lần nghe về tác hại của ánh sáng xanh đến làn da của chúng mình. Vậy hãy cũng tìm hiểu về sự thật của tin đồn này nhé, hy vọng sau bài viết mọi người sẽ có cách chăm sóc da khoa học hơn nhé.

ÁNH SÁNG XANH LÀ GÌ?

Ánh sáng có 2 loại mà có thể nhìn thấy hoặc không;

Loại 1 giống như tia UVA và UVB ( là ánh sáng có bước sóng độ rộng bước sóng của chúng trải dài từ 280 nm cho đến 400 nm) từ mặt trời là nguyên nhân chính gây ra những đe dọa cho sức khỏe của chúng ta.

Loại thứ 2 là ánh sáng xanh, những tia sáng này xuất hiện từ ánh nắng hay từ đa số các thiết bị số, bao gồm cả từ điện thoại thông minh của bạn. Phổ quang của ánh sáng xanh có độ rộng trải từ 380 nm cho đến 500 nm (Đôi khi nó có thể lên đến cả 700 nm).

Ánh sáng xanh thứ ánh sáng tác động rất tiêu cực tới làn da của bạn. Ánh sáng xanh đó có độ rộng từ 380 – 400 nm thuộc ngưỡng nguy hiểm, mặc dù những rủi ro đó có vẻ như giảm bớt hơn so với mức tối đa là 500 nm.

Ánh sáng xanh tập trung phát ra trong khoảng thời gian dài có thể là nguyên nhân đe dọa tới làn da của bạn, bao gồm cả việc sắc tố bị thay đổi, viêm hay phá vỡ cấu trúc bề mặt của da. Hiểu đơn giản hơn thì ánh sáng màu xanh khiến da chịu nhiều áp lực hơn, gây ra sự lão hóa khi tiếp xúc với ánh sáng.

Ánh sáng xanh còn chứa 1 phần nhỏ lượng bức xạ. Nhưng vì màn hình điện thoại và màn hình máy tính gần với da mặt hơn cả ánh sáng mặt trời. Qua nghiên cứu cho thấy, tuy ít tác động đến làn da, nhưng vì tác động với tần suất lớn nên vẫn làm cho da bị tác động đáng kể

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ GIẢM TÁC HẠI CỦA ÁNH SÁNG XANH ĐẾN VỚI LÀN DA

  • Trang bị “lá chắn” màn hình điện thoại cảu bạn khỏi ánh sáng xanh, có giá thành khá rẻ và giảm nỗi lo về ánh sáng xanh đối với làn da
  • Ngoài ra điện thoại và màn hình máy tính có chế độ lọc ánh sáng xanh thay vào bằng ánh sáng vàng ( hay còn gọi là chế độ ban đêm, chế độ đọc sách hoặc nightthift )
  • Sử dụng kính dâm, hoặc kem chống nắng để tránh tác hại đến làn da và đôi mắt

Tuy bạn đã chăm sóc da một cách hiệu quả, nhưng vì làn da vẫn luôn bị tác động thường xuyên. Hãy duy trì thói quen sử dụng điện thoại và màn hình máy tính để tối ưu hóa chu trình chăm sóc da bạn nhé

Share:

hwaseraadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Top Img back to top