Các thành phần trong kem chống nắng thông dụng nhất hiện nay

Không phải ai cũng biết cách đọc bẳng thành phần, đặc biệt là kem chống nắng. Vì thế khó để có thể lựa chọn được những sản phẩm chống nắng phù hợp với làn da gây ra những hiểu lầm về việc sử dụng kem chống nắng. Nên ngày hôm nay Hwa:SeRa sẽ chia sẻ cho các bạn về các thành phần trong kem chống nắng phổ biến, thường có trong mỹ phẩm và thành phần phần phù hợp với làn da của bạn

Các thành phần phổ biến trong kem chống nắng

1. Zinc Oxide

Zinc Oxide (kẽm oxit)  là thành phần phổ biến trong kem chống nắng vật lý, là một chất quan học và tạo ra hàng rào bảo vệ bằng cách tán xạ các tia UVA và UVB hiệu quả. ZinC Oxide an toàn đối với cả ngay cả làn da nhạy cảm. Ngoài ra, chất này cũng đước sử dụng trong mỹ phẩm trang điểm để tạo độ mờ cho các sản phẩm, đặc biệt là trang điểm dạng bột

2. Titanium Dioxide

Là một trong những thành phần trong kem chống nắng vật lý. Cùng với Zinc Oxit, nó tạo nên 1 lớp chống nắng khỏi bức xạ của tia UVA và UVB. T.D không thấm vào da, nên rất lành tình và phù hợp với những bạn không muốn mỹ phẩm tác động đến da.

Một số báo cáo và trang web cho rằng T.O kém hơn ZinC Oxit. Tuy nhiên, đây vẫn là một thành phần chống nắng tuyệt vời. Thảo hầy hết các tiêu chuẩn, độ che phủ rộng của các thành phần kem chống nắng được đinh nghĩa là vượt qua 360 Nanomet. Titanium Dioxide vượt qua phạm vi bảo vệ này

3. OxybenZone

Hay còn được gọi là Benzophenone-3, là thành phần trong kem chống nắng hóa học, bảo vệ khỏi tìa UVB và một số tia UVA. Đây là một chất được chấp nhận sử dụng với nồng độ cụ thể trong kem chống nắng được bán ở tất các các quốc gia lớn và khó tính.

Oxybenzone được cho là có ảnh hưởng không tốt cho rạn san hô dưới biển. Nhưng theo Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), thì không có bằng chứng khoa học nào cho thấy trong điều kiện tự nhiên, các thành phần chống nắng đang được sử dụng an toàn trên khắp thế giới là yếu tố góp phần gây ra vấn đề này.

4. Avobenzone

Đây là một chất chống nắng hóa học cung cấp khả năng chống nắng phổ rộng. Chúng hấp thu toàn bộ quang phổ chảu tia UVA – Tia cực tím gây lão hóa rồi chuyển đổi sang bức xạ hồng ngoại ít gây hại

Avobenzone là một trong những bộ lọc tia UVA được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và đã được kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn và hiệu quả

5. Octinoxate

Hay còn được gọi là Octyl Methoxycinnamate và ethylhexyl methoxycinnamate

Đây là hoạt chất chống nắng lâu đời nhất và phổ biến được sử dụng để bảo vệ da, chủ yếu chống lại tia UVB. Mặc dù Octinoxate cung cấp một số khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA, Nhưng nó không bảo vệ da khỏi tia UVA, nhưng nó không bảo vệ da khỏi toàn bộ bước sóng UVA. Chính vì lý do này nên trong các sản phẩm kem chống nắng phổ rộng sẽ có thêm một hoạt chất chông lại tia UVA khác.

Mức sử dụng độ lành tính của Octinoxate trong kem chống nắng cho phép tối đa 7% ở Hoa Kỳ và 10% ở liên minh châu âu EU.

Trên đây là những thành phần kem chống nắng phổ biến hiện nay. Hiện tại trên thị trường đã có cả cả những sản phẩm chống nắng lai hóa học và vật lý, để đem đến kết quả chống nắng tốt nhất và phù hợp với nhiều loại da hơn. Chống nắng không chỉ giúp bạn giảm thiểu tình trạng cháy nắng, sạm da mà nó còn có khả năng giảm thiểu ung thư da. do đó để duy trì làn da khỏe đẹp, tươi sáng , hãy thoa kem chống nắng hàng ngày kêt hợp cũng các biện pháp chống nắng khác nhưu đeo khẩu trang, đội mũ nón, mặc quần áo chống nắng đầy đủ bạn nhé

 

 

 

Share:

info@hwasera.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.