Sức mạnh của Glutathione đối với sức khỏe – sắc đẹp

 

Công cuộc dưỡng trắng da không chỉ dừng lại ở việc bôi dưỡng ở bên ngoài da mà hiện tại còn có cả những sản phẩm dạng uống với khả năng dưỡng trắng chuyên sâu. Một trong những thành phần nổi bật được săn lùng nhiều nhất chính là thành phần Glutathione có mặt trong các sản phẩm bôi và dưỡng. Vậy liệu Glutathione có thực sự đem lại hiệu quả làm trắng da hay không? và ngoài ra, Glutathione còn đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe và sắc đẹp mà bạn chưa kịp biết? hy vọng bài viết này có thể đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Glutathione là gì?

Glutathione là một phân tử Tripeptide nhỏ được tạo thành từ 3 axit amin: glutamate (còn gọi là axit glutamic), cysteine và glycine. Glutathione còn được gọi là “mẹ của các chất chống oxy hóa”, với sức mạnh giúp tái chế và tối đa hóa chức năng của các chất chống oxy hóa khác như Vitamin C, Vitamin E, coenzyme Q10 và axit alpha-lipoic.

Công dụng của Glutathion đối với sức khỏe

Vì là một chất chống oxy hóa  –  Glutathion có khả năng chống lại các gốc tự do – những phân tử có khả năng làm hỏng tế bào của cơ thể bạn.
Đóng vai trò trong nhiều quá trình phản ứng hóa học của cơ thể. Glutathione có khả năng giải độc hóa chất, do cơ thể tự sinh ra, hay do các chất gây ô nhiễm
Càng lớn tuổi, cơ thể sẽ sản ra ít hơn, từ đó sức khỏe cũng kém hơn. Nên việc bổ sung bằng phương pháp uống không chỉ giúp làm đẹp da mà còn giúp chăm sóc cơ thể một cách hoàn hảo

Tác dụng đối với làn da
Làm sáng da

Glutahtione vì có khả năng ngày ngừa tổn thương oxy hóa cho da. Glutathione cũng đã được công nhận về khả năng làm sáng da. Là một chất có khả năng ức chế tổng hợp melanin bằng cách ngăn chặn tiền chất dẫn truyền thần kinh L-DOPA cso khả năng tương tác với Tyrosinase trong quá trình sản xuất melanin bằng các gián đoạn chức năng của L-DOPA làm giảm ức chế kết tụ melanin.

Tính chất chống oxy hóa của Glutathione cho phép ức chế sự tổng hợp melanin bằng cách dập tắt các gốc tự do. Đồng thời bảo vệ da khỏi bức xạ của tia UV và các tác nhân gây stress môi trường cũng như từ bên trong cơ thể

Giảm stress oxy hóa

Căng thằng oxy hóa xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa việc sản xuất các gốc tự do và khả năng của cơ thể để chống lại chúng. Mức độ quá cáo của stress oxy hóa có thể là tiền thân của nhiều bệnh. Bao gồm bênh tiểu đường, ung thư và viêm khớp dạng thấp. Glutathione giúp ngăn chăn tác động của stress oxy hóa, do đó có thể làm giảm bệnh tật.

Nếu thiếu hụt Glutathione dẫn đến tăng mức độ căng thẳng oxy hóa, có thể dẫn đến ung thư. Mức Glutathiong cao làm tăng mức độ chống oxy hóa và sức đề kháng với stress oxy hóa trong các tế bào ung thư.

Cải thiện bệnh vẩy nến

Một nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng whey protein, khi dùng ở dạng uống, cải thiện bệnh vẩy nến dù có hoặc không có điều trị bổ sung. Whey Protein trước đây đã đưuọc chứng minh làm tăng mức glutathione. Nhưng người tham gia nghiên cứu được cho 20 Gram như là một chất bổ sung uống hằng ngày trong ba tháng. Các nghiên cứu cho rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác định lợi ích này của glutathione.

Giảm tổn thương tế bào ở bênh gan nhiễm mỡ

Việc các tế bào trong gan chết đi có thể trầm trong hơn do thiếu chất chống oxy hóa, bao gồm glutathione. Điều này có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ ở cả những người lạm dụng rượu và những người không dùng rượu. Glutathione đã được chứng minh là cải thiện hàm lượng protein, enzyme và bilirubin trong máu của những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ mãn tính.

Một nghiên cứu báo cáo rằng Glutathione có hiệu quả nhất khi dùng cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ tiêm tĩnh mạch, với liều cao. Những người tham gia nghiên cứu cho thấy hiện tượng giảm malondialdehyde, một dấu hiệu tổn thương tế bào ở gan.

Chống lại bệnh tự miễn

Viêm mãn tính do các bệnh tự miễn dịch có thể làm tăng stress oxy hóa. Các bệnh này bao gồm viêm khớp dạng thấp, bệnh celiac và lupus. Theo một nghiên cứu, Glutathione giúp giảm stress oxy hóa bằng cách kích thích hoặc giảm đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Các bệnh tự miễn dịch tấn công ty lạp thể trong các tế bào cụ thể. Glutathione hoạt động để bảo vệ ty thể tế bào bằng cách loại bỏ các gốc tự do.

Giảm tác động của bệnh tiểu đường không kiểm soát được

Đường huyết cao dài hạn có liên quan đến việc giảm lượng Glutathione. Điều này có thể dẫn đến stress oxy hóa và tổn thương mô. Một nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung chế độ ăn uống với cysteine ​​và glycine làm tăng mức Glutathione. Nó cũng làm giảm stress oxy hóa và tổn thương ở những người bị tiểu đường không kiểm soát được, mặc dù mức đường cao. Những người tham gia nghiên cứu được đặt trên 0,81 millimole / kg (mmol / kg) cysteine ​​và 1,33 mmol / kg glycine mỗi ngày trong hai tuần.

Cung cấp Glutathione như thế nào?

Có thể cung cấp qua đường ăn uống, thực phẩm chức năng, tiêm tĩnh mạch và qua đường hô hấp
Một chế độ ăn giàu các loại thực phẩm tăng cường Glutathione không gây ra bất kỳ rủi ro nào.

Viên uống dưỡng trắng, giảm nám MELACIS PLUS TAB bổ sung Glutathione

  • Chứa Glutathione 30.000ppm dạng siêu phân tử dễ dàng hấp thu, giúp da nhanh trắng hơn Glutathione thông thường
  • Chứa L-cytine giúp tổng hợp Glutathione tự nhiên, dưỡng da
  • Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2 hỗ trợ dưỡng trắng làm đẹp da

===============================

☎️☎️☎️ 0902803866

🏡🏡🏡 369 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM

Share:

hwaseraadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Top Img back to top